Trang chủ / News / Thông báo / Buổi trò chuyện của Bộ trưởng Bộ KH&CN Việt Nam cùng Quốc vụ khanh của Bộ Nghiên cứu và Giáo dục CHLB Đức

 

Sáng 09/7/2014, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã có buổi tiếp Ngài Georg Schuette, Quốc vụ khanh Bộ Nghiên cứu và Giáo dục Cộng hòa Liên bang Đức

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Quân chào mừng Ngài Quốc vụ khanh và đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Bộ trưởng cho biết, năm 2015 là cột mốc quan trọng đánh dấu 40 năm quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – CHLB Đức. Hy vọng việc hợp tác KH&CN giữa Việt Nam – CHLB Đức sẽ có những bước phát triển mới tốt hơn nữa.

Để hướng tới cột mốc quan trọng này, hai bên đã nhất trí thảo luận những nội dung trọng tâm hợp tác trong năm 2015. Trong đó, chú trọng đến các vấn đề liên quan tới đô thị hóa, công nghệ sinh học, công nghệ điện tử và tự động hóa, công nghệ vật liệu- những lĩnh vực thế mạnh của CHLB Đức.

Bộ trưởng cũng thông báo tới Ngài Quốc vụ khanh về Chương trình hợp tác nghiên cứu song phương và đa phương về KH&CN được Thủ tướng Việt Nam phê duyệt. Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng một số đề tài Nghị định thư chung giữa 2 nước và thống nhất sẽ có một buổi họp chung với sự góp mặt của đại diện các viện, trường của hai nước để cùng nhau thảo luận những lĩnh vực hợp tác.

Hai bên cũng thảo luận những vấn đề liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng trường Đại học Việt – Đức, làm sao thu hút được sự tham gia của các trường Đại học hàng đầu, các giáo sư nổi tiếng của nước Đức tham gia dự án để Đại học Việt – Đức hấp dẫn với sinh viên Việt Nam và trở thành biểu tượng của nền khoa học và giáo dục Đức ở Việt Nam.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *