Trang chủ / News / Hoạt động / Techmart 2021

 

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp. Trong nhiều năm, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Kể từ năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến nhiều ngành nghề, đặc biệt là hoạt động tổ chức triển lãm, hội thảo. Mạnh dạn ứng dụng chuyển đổi số, trong năm 2021, CESTI tổ chức Techmart chuyên ngành Công nghệ sinh học trên nền tảng trực tuyến.

Techmart Công nghệ sinh học 2021 diễn ra trong 2 ngày (25 & 26/11/2021), gồm 3 hoạt động chính: Triển lãm, giới thiệu công nghệ và thiết bị; Hội thảo giới thiệu công nghệ và Tư vấn chuyên gia về công nghệ.

Ở khu triển lãm, gian trưng bày của CBB ở hàng số 11, khu Nông nghiệp. CBB giới thiệu các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ thông qua video, flyers và tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ nhân viên của CBB.


Một số ví dụ về flyers giới thiệu sản phẩm của CBB:

<br>

Video giới thiệu về Trung tâm Khoa Học và Công Nghệ Sinh Học (CBB):

Ở khu hội thảo, đại diện cho CBB là PGS.TS. Nguyễn Đức Hoàng, Trung tâm Khoa học và Công nghệ sinh học – Trường ĐH Tự nhiên với Công nghệ sản xuất protein tái tổ hợp trong vi khuẩn Bacillus subtilis và tiềm năng ứng dụng trong sản xuất vaccine.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hoàng, Giám đốc – Trung tâm Khoa học và Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên Hồ Chí Minh là 1 trong 8 chuyên gia của Techmart 2021 để đưa ra các giải đáp, tư vấn về y tế và thực phẩm như công nghệ sinh học phân tử, lựa chọn chủng chủ và cách thức tạo chủng vi sinh vật biểu hiện protein tái tổ hợp, sản xuất protein tái tổ hợp ở vi sinh vật, lựa chọn và phát triển phương pháp kiểm nghiệm vi sinh vật, ứng dụng của vi sinh vật trong nông nghiệp, thú y, thực phẩm và môi trường.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *